Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 3

Thứ tư - 12/04/2017 23:22
Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 3. Chủ đề thanh niên với hòa bình, hữu nghị, hợp tác.
DSC 0345
DSC 0345
Hòa bình là điều cần thiết phải có đối với mỗi con người, mỗi gia đình , mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc và cả nhân loại. Hòa bình là sự tôn trọng hợp tác , thân thiện giúp đỡ nhau cùng tiến bộ cùng phát triển và xây dựng một xã hội văn minh hạnh phúc. Thế giới có hòa bình thì mới đảm bảo cho sự tiến bộ và phát triển của loài người. Một thế giới hòa bình và ổn định sẽ tạo điều kiện cho sự xích lại gần nhau giữa mọi người với nhau và giữa các dân tộc với nhau. Từ xưa đến nay dân tộc Việt nam luôn luôn có tinh thần đoàn kết gắn bó để cùng gìn giữ hòa bình và xây dựng  đất nước. Đó  là  phẩm  chất đã được  rèn luyện trong suốt chiều dài lich sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nó trở thành sức mạnh to lớn để nhân dân Việt Nam biết đánh và biết thắng mọi kẻ thù xâm lược, biết vượt qua mọi thử thách thiên tai và kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để xây dựng và phát triển đất nước.  Phẩm chất này tạo nên nội lực dân tộc trong truyền thống yêu nước thương nòi đoàn kết đồng cam cộng khổ của dân tộc Việt Nam.
 Truyền thống đó cũng là cốt lõi của nền văn hóa  Việt Nam, được giữ gìn và phát huy trong thời đại Hồ Chí Minh để  đoàn kết toàn dân tộc,  xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.  Những thành tựu phát triển đất nước trong hơn thời kỳ  đổi mới cũng là thành quả  của đại đoàn kết dân tộc và là của đường lối đoàn kết quốc tế vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển .
Ngày nay trong thời đại hội nhập với thế giới để xây dựng đất  nước thanh niên phải hiểu rõ vấn đề hòa bình, hữu nghị và hợp tác là vấn đề toàn cầu mà nhân loại đang quan tâm, thấy được vị trí vai trò của Việt Nam trong quan hệ quốc tế với các nước trong khối  ASEAN và các nước khác trên thế giới .   “THANH NIÊN VỚI HÒA BÌNH, HƯŨ NGHỊ VÀ HỢP TÁC”  cũng chính là chủ đề của sinh hoạt ngoại khóa vào buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 10 tháng 4 năm 2017 của trường THPT Mông Dương.DSC 0344
Buổi ngoại khóa diễn ra với các phần tìm hiểu về quốc gia, tổ chức Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN cùng các tiết mục văn nghệ trong chủ đề hữu nghị, hợp tác đã thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh. Đồng thời giáo dục về vai trò của thanh niên trong thời đại hội nhập ngày nay.Phần tìm hiểu về các quốc gia và các tổ chức quốc tế

1
Các phần tìm hiểu thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh
17796358 439075939759886 3818869872827615092 n
Xen lẫn vào đó là các tiết mục văn nghệ ca ngợi tinh thần đoàn kết, hợp tác
Mong rằng sau cuộc ngoại khóa hôm nay các bạn đã hiểu thêm về các quốc gia trên thế giới cũng như xác định được vai trò của thanh niên trong thời đại hội nhập quốc tế với tinh thần hòa bình, hữu nghị và hợp tác.
 

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây